Những cách chọn tủ bếp mà bạn cần biết | Tủ bếp Đà Nẵng TBF

Những cách chọn tủ bếp mà bạn cần biết | Tủ bếp Đà Nẵng TBF

Trong những ngôi nhà hiện đại thì tủ bếp có vai trò rất quan trọng, không những phục vụ cho những người phụ nữ thân yêu trong gia đình nấu nướng mà còn giúp trang trí cho chính căn bếp thêm đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình vẫn chưa biết cách chọn tủ bếp sao cho hợp với căn nhà của mình. Sau đây Tủ bếp Đà Nẵng TBF xin chia sẻ những kinh nghiệm chọn tủ bếp để các bạn có thể chọn được tủ bếp phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé.

Chọn tủ bếp theo phong cách thiết kế

Theo kinh nghiệm từ Tủ Bếp Đà Nẵng – TBF, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn đưa ra quyết định chọn lựa tủ bếp cho gia đình. Nếu nhà bạn được trang hoàng với những mảng màu sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết mỹ nghệ sắc xảo, hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp cũng theo phong cách này, một chiếc tủ bếp bằng chất liệu kim loại cũng khá phù hợp.

Chọn tủ bếp theo chất liệu

Theo kinh nghiệm từ Tủ Bếp Đà Nẵng – TBF , tủ bếp hiện nay chủ yếu được chế tạo bằng gỗ, gỗ có độ bền cao, Mẹo chọn tủ bếp từ Tủ Bếp Đà Nẵng – TBF

Tủ bếp hiện nay là một nội thất rất quan trọng đối với mỗi gia đình chúng ta, dù phòng bếp của bạn to hay nhỏ thì cũng không thể thiếu những tủ bếp được. Tủ bếp không những giúp chúng ta lưu trữ thức ăn, dụng cụ bếp hay các vật phẩm khác mà tủ bếp giúp căn bếp trong nhà hiện đại hơn, sang trọng hơn. Để chọn được một chiếc tủ bếp hợp với căn bếp nhà bạn nói riêng và cả ngôi nhà bạn nói chung thì thật không dễ dàng , đặc biệt là đối với những người mới mua tủ bếp lần đầu. Sau đây tủ bếp Đà Nẵng TBF xin chia sẻ những bí quyết chọn tủ bếp để các bạn có thể chọn được tủ bếp phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé

Chọn tủ bếp thông qua vào chiều cao của trần bếp

Mỗi căn bếp đều có chiều cao riêng biệt nên bạn cần phải chú ý để chọn chiều cao của tủ bếp sao cho hợp lý. Ngoài ra chiều cao của tủ bếp cũng cần phải phù hợp với chiều cao của những người trong gia đình để có thể dễ dàng sử dụng. Thông thường tủ bếp thường cao từ 2 – 2.5m

Chọn tủ bếp dễ dàng thay đổi lắp đặt

Hiện nay, công nghệ nội thất đã phát triển và tạo ra nhiều sản phẩm mới với những tính năng tiện lợi và linh hoạt. Nếu bạn có dự định chuyển nhà hay thay đổi vị trí lắp đặt tủ bếp thì bạn nên chọn những tủ bếp được thiết kế dưới dạng các mô-đun lắp ráp ngắn, dài để linh động điều chỉnh khi thay đổi.

Chọn tủ bếp phù hợp với không gian của bếp

Trước khi chọn tủ bếp bạn nên dựa trên cấu trúc của gian bếp là chữ L, chữ U hay dọc tường để chọn cho căn bếp một loại tủ bếp phù hợp. hơn nữa, màu sắc của tủ bếp cũng nên tương đồng với tường nhà bếp để không gian chung của căn bếp nhà bạn thật hài hòa.

Chọn tủ bếp phù hợp với khí hậu vùng miền

Nếu vị trí địa lý của nhà bạn ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt như rất nóng hoặc rất ẩm thì bạn không nên chọn những tủ bếp được làm bằng gỗ nhân tạo vì chất liệu này rất dễ bị cong và hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Chọn tủ bếp với các thiết bị hỗ trợ đi kèm

Tùy vào chức năng của mỗi gia đình mà tủ bếp có thể được thiết kế sao cho tiện dụng nhất. Có thể tủ bếp được gắn kèm với kệ chén bát, tủ bếp là nơi để lò vi sóng. Vì vậy, trước khi mua tủ bếp, bạn cần lên ý tưởng cho các chứ năng của tủ bếp để có được sản phẩm mong muốn nhất.

Chọn tủ bếp theo màu sắc:

Theo kinh nghiệm từ Tủ Bếp Đà Nẵng – TBF , Màu sắc là một yếu tố quyết định nhiều đến thẩm mỹ của tủ bếp. Tủ bếp bằng gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay cũng có thể được làm bóng bởi vec – ni, Nếu bạn chọn chất liệu kim loại, nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để quyết định chọn màu sắc thích hợp.

Chọn tủ bếp theo kiểu dáng tủ bếp:

Theo kinh nghiệm từ Tủ Bếp Đà Nẵng – TBF , cửa tủ bếp là bộ phận quyết định phong cách cũng như sự tiện dụng của nó. Nhà bếp theo kiến trúc hiện đại hợp với những cánh cửa tối giản chi tiết, còn lối kiến trúc truyền thống thường đi với cửa tủ bếp được trang trí công phu hơn. hơn nữa, phụ kiện đi kèm cửa tủ bếp phù hợp, giúp việc bếp núc thêm nhiều hứng khởi. Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của nhân viên cung cấp mặt hàng này và đưa ra quyết định chính xác để tránh phát sinh chi phí sau này khi chiếc tủ bếp của bạn không phù hợp với thiết kế căn nhà.

Khi thiết kế tủ bếp ta nên cân đối diện tích và các khoảng trống. Nếu bạn biết tận dụng từng khoảng không nhỏ trong gian bếp, bạn sẽ thấy thoái mái và tiện nghi. Để phù hợp với vóc dáng thông thường của người Việt Nam, nên chọn loại tủ bếp cao khoảng 80 đến 90cm x sâu trung bình khoảng 50cm, còn kệ bếp treo thì cao khoảng 50 – 60cm sâu trung bình khoảng 30cm, và khoảng cách giữa tủ bếp và kệ bếp chỉ nên ở mức 40 – 60cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ và kệ thì khoảng tối đa 2,4m, tầm với mở cửa kệ treo cũng chỉ nên tối đa là một mét tám..

Related News

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message